Xem Vảy Gà Chọi Nhanh Chóng, Chuẩn Kỹ Thuật Cùng Hi88

Xem vảy gà được coi như bước làm quan trọng để tìm kiếm một chiến kê xuất chúng. Tuy nhiên, không ít người lại khá mông lung trong vấn đề này. Vậy làm sao để phân biệt gà đá hay, các dạng vảy nào cần đặc biệt quan tâm, vảy tốt/xấu khác nhau ra sao? Cùng Hi88 làm rõ khúc mắc này ở trong bài viết ngay dưới đây nhé.

Tác dụng của việc xem vảy gà đá

Xem vảy gà trước trận đấu là một trong số những công việc không thể bỏ qua của bất cứ tay chơi lão làng nào. Đặc biệt khi tham gia vào cược gà đòn thì kỹ thuật này lại càng cần thiết, vì sát thương chính gây ra hoàn toàn phụ thuộc vào chân của chiến kê.

Quan sát chân chiến kê, mọi người sẽ phần nào dự đoán được khả năng thắng trận của chúng. Từ đó đưa ra quyết định đặt cược phù hợp với xác suất rinh thưởng được gia tăng đáng kể.

Tầm Quan Trọng Của Kỹ Thuật Xem Vảy Chiến Kê
Tầm Quan Trọng Của Kỹ Thuật Xem Vảy Chiến Kê

Thế nào là một cặp chân gà đá đẹp

Đối với gà chiến đẹp thì đôi chân là quan trọng nhất, gần như quyết định đến 90% khả năng chiến đấu. Vì thế bạn cần nhận định thật kỹ càng bộ phận này trước khi vào trận. Nếu kỹ thuật xem vảy gà cần thiết như vậy thì tiêu chí nào để xác định vảy tốt hay xấu? Hi88 sẽ giúp nắm bắt thông qua một vài điều kiện dưới đây.

Đầu tiên cần xem về độ cứng cáp của đôi chân, luôn đảm bảo không có bất kỳ dị tật nào trên bộ phận này. Tiếp đến, cần chú ý tới hàng kẽm của chân, nếu không có thì cần loại bỏ ngay ý định cược vào. Cuối cùng, nếu hàng thới của chiến kê xuất hiện dị dạng so với tiêu chuẩn chọn gà đá thì cũng phải loại ngay.

Cách xem vảy gà đá tốt

Qua phần trên, Hi88 đã cho bạn biết những đặc điểm cơ bản nhất mà một chân gà đá đẹp cần phải có. Tuy nhiên, nếu rập khuôn và cứng nhắc như vậy thì việc xem vảy gà sẽ trở nên rất dễ dàng, bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn một vài tiêu chí, cùng theo dõi nhé!

 • Hàng nội: Nghĩa là vảy ngón giữa chân gà nối liền đi thẳng lên gối.
 • Hàng ngoại: Ngón ngoại và gối tạo thành đường thẳng.
 • Hàng thới: Vảy ngón thới chạy thẳng lên đến gối.
 • Hàng hậu: Phía sau chân chiến kê xuất hiện một hàng vảy có kích thước lớn hơn so với các loại khác.
 • Hàng độ: Từ cựa chạy thẳng lên gối.
 • Hàng kẽm: Xuất hiện một hàng vảy chạy thẳng lên gối, đồng thời nằm giữa hàng độ và hậu.
 • Hàng biên: Một hàng vảy nhỏ bắt đầu từ gối chạy ngược lại, nằm giữa hàng ngoại và hậu.
Phương Pháp Xác Định Vảy Gà Chọi Chất Lượng
Phương Pháp Xác Định Vảy Gà Chọi Chất Lượng

Một số thuật ngữ về vảy gà thường thấy

Ngoài cách nhận biết qua các tiêu chí trên thì trong giới cũng sẽ có những thuật ngữ riêng cho từng kiểu chân. Mỗi loại sở hữu lợi thế riêng trong một số tình huống nhất định và phù hợp với các chiến thuật khác nhau. Nếu là người mới, hãy tham khảo ngay phần nội dung sau đây để biết thêm kiến thức hữu ích nhé!

Song phủ đao

Song phủ đao thường có hai vảy đóng sát với nhau thuộc hàng quách, đầu nhọn của sẽ đâm thẳng tới cựa gà. Hầu hết khi xem vảy gà và nhận ra đặc điểm này, người chơi sẽ biết được lối đánh thiên về dùng cựa để tấn công mạnh vào chỗ hiểm của chiến kê. Không hoàn toàn chắc chắn nhưng những chú gà có kiểu vảy trên sẽ luôn chiến đấu đến cuối, gần như không bỏ chạy.

Gạc thập hay thập cựa

Đây là đặc điểm chân gà có cấu tạo từ bộ 4 vảy nằm sát nhau tạo thành hình chữ thập, đóng ngang bằng với vị trí cựa. Các chiến kê sở hữu gạc thập thường có lối đá xỏ ngang khiến cho đối thủ tử vong trong nháy mắt. Nếu tham gia loại hình gà đá cựa thì đây là một dấu hiệu tốt, giúp bạn mang về lợi nhuận trong gang tấc.

Nhật thới

Một trong những hàng hiếm với lối đánh chủ yếu tập trung vào tốc độ ra đòn, sự linh hoạt và được mệnh danh là kẻ hủy diệt đôi mắt. Khi xem vảy gà, nếu phát hiện các chi tiết hình chữ nhật cách 2 hàng so với móng và nằm ở ngón thới thì đừng ngần ngại all-in vào chiến kê này bạn nhé.

Phổ Biến Các Loại Vảy Quý Mà Bạn Cần Biết
Phổ Biến Các Loại Vảy Quý Mà Bạn Cần Biết

Độc biên

Độc biên được nhận định qua một hàng vảy chạy dọc từ gối xuống thẳng ra ngón chân. Tương tự như nhật thới, đây cũng thuộc hàng hiếm trong giới đá gà nhưng được xếp hạng cao hơn. Chiến kê có loại vảy này cần phải chọn ngay vì chúng thường có lối đá cực kỳ hiểm và kết liễu đối thủ nhanh không tưởng.

Người chơi cần lưu ý những gì khi xem vảy gà

Ngoài việc chú ý tới các loại vảy của gà đá thì bạn cũng cần quan tâm đến một số đặc điểm sau đây để tăng thêm phần trăm chiến thắng. Cụ thể:

 • Luôn đảm bảo khi xem vảy gà phải chú ý đến thứ tự sắp xếp của vảy lớn và nhỏ.
 • Vảy chân của chiến kê phải mỏng và khô.
 • Mỗi loại vảy chân của chiến kê đều có thứ tự sắp xếp rõ ràng.
 • Kết hợp xem vảy cùng với một số thông tin khác như: thể trạng sức khoẻ, lịch sử thi đấu, kỹ thuật của chiến kê,… Từ đây bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan hơn để xác định một chú gà chiến chất lượng.
 • Dù gà đá có sở hữu đôi chân quý hiếm đến đâu thì bạn cũng đừng quá tin tưởng vào chúng. Bởi lẽ không có một phương pháp nào giúp đảm bảo chiến thắng 100%.

Mặc dù chỉ là đôi điều ngắn gọn nhưng sẽ giúp bạn gia tăng thêm đáng kể tỷ lệ thắng khi tham gia các ván cược.

>>> Xem thêm các lưu ý khi chơi đá gà tại https://144.126.243.143/da-ga-hi88/.

Lời kết

Mong rằng những thông tin về cách xem vảy gà chuẩn xác mà Hi88 đã mang tới sẽ giúp bạn có nhận định tốt hơn trước mỗi lần đặt cược. Nếu biết vận dụng kỹ thuật này, việc dự đoán sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Chúc bạn thành công theo đuổi đam mê đồng thời mang về nhiều giải thưởng giá trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *